Đặc điểm và ưu điểm gạch không nung, gạch vỉa hè Bình Phước

Đối với một công trình xây dựng thì không chỉ quan tâm về tiến độ hoàn thành hay là kết quả so với dự kiến như thế nào mà một công trình được cho là hoàn hảo thì phải có độ an toàn và chất lượng tốt nhất đặc biệt đối với công trình lát gạch vỉa hè hay là công viên. Hiện nay các tỉnh thành nông thôn đang bắt đầu xây dựng đường phố đòi hỏi lượng lớn gạch vỉa hè để sử dụng, vì vậy các nơi sản xuất gạch đang dần mọc lên trên khắp cả nước. Để khách hàng hiểu rõ hơn về đặc điểm gạch vỉa hè Bình Phước thì Phúc Song Long xin chia sẻ một số thông tin bên dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho Gạch vỉa hè Bình Phước

Đặc điểm của gạch vỉa hè Bình Phước và ưu điểm mang lại

Gạch vỉa hè Bình Phước là loại gạch không nung mẫu gạch này ngày càng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng và đang dần thay thế hoàn toàn loại gạch truyền thống trước đây nhờ vào những đặc điểm và lợi ích mang lại nổi bậc như:

-Có khối lượng nhẹ: Nếu so với loại gạch truyền thống (gạch nung) trước đây thì loại Gạch vỉa hè Bình Phước (gạch không nung) có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều, trung bình 1 viên gạch không nung chỉ nặng bằng ½ viên gạch nung. Nhờ đặc tính nhẹ mà gạch không nung mang lại rất nhiều thuận tiện trong quá trình xây dựng, thi công công trình. Việc vận chuyển gạch không nung từ nơi này đến nơi khác, từ dưới lên vị trí trên cao được dễ dàng và nhanh chóng. Khối lượng gạch không nung nhẹ góp phần không nhỏ làm giảm áp lực cho công trình.

-Có khả năng giảm nhiệt khi thời tiết nóng: Ưu điểm đặc biệt và quan trọng nhất của gạch không nung có lẽ đó chính khả năng cách nhiệt, chống nóng tốt. Ánh nắng mắt trời khi tiếp xúc với gạch sẽ bị phản xạ, lượng nhiệt không hấp thụ được vào bên trong không gian. Nhờ vậy nếu ngôi nhà của bạn được xây dựng bằng gạch chống nóng thì nhiệt độ luôn mát mẻ, tiết kiệm điện năng hiệu quả do không cần bật điều hòa ở nhiệt độ thấp.

-Thoát nước chống ẩm tốt:  các sản phẩm gạch vỉa hè terazzo có khả năng thoát nước cực tốt, chấm thấm vượt trội. Điều này giúp vỉa hè đường phố cũng như các kiến trúc tương tự nhanh chóng khô ráo khi gặp mưa. Nhờ vậy việc người đi lo lắng té ngã gây nguy hiểm khi thời tiết thay đổi hoặc khi vừa vệ sinh hè phố với nước định kỳ trên các vỉa hè và công viên sẽ không còn.

-Khả năng chống mòn và chịu lực tốt: Đặc điểm của gạch không nung có được mà gạch nung không thể có là khả năng chống mòn cùng với chịu lực cưc tốt, việc này giúp cho các công trình vỉa hè, công viên không bị xuống cấp nhanh chóng và có tuổi độ cùng độ bền dài hơn.

Với một số đặc điểm của Gạch vỉa hè Bình Phước mạng lại có thể thấy được những ưu điểm nổi bậc.

Kết quả hình ảnh cho Gạch vỉa hè Bình Phước

-Thân thiện môi trường, tiết kiệm tài nguyên:Các nguyên vật liệu để sản xuất nên gạch không nung khá đa dạng và phong phú, nó đều có sẵn ở trong nước như mạt đá, cát vàng, xi măng… nhờ vào việc chỉ sử dụng những nguyên liệu tự nhiên này trong quá trình sản xuất gạch không nung người ta không cần phải sử dụng đến đất nông nghiệp, do đó mà không ảnh hưởng đến phần diện tích đất này. Ngoài ra, nó cũng không trải qua công đoạn dùng than củi để đốt, do vậy mà tiết kiệm được nguồn nhiên liệu khá lớn, hạn chế nạn chặt phá rừng bừa bãi cũng như không gây hại đến môi trường.

-Chịu lực cao, tiết kiệm thời gian và chi phí: Gạch vỉa hè Bình Phước có cường độ chịu lực cao, nó giúp làm giảm đi thời lượng thi công, đường và hè sau khi lát xong thì có thể sử dụng ngay được. Trong quá trình thực hiện với loại gạch này thì người lao động không cần phải trát mạch, đó chính là cách giúp tiết kiệm được vật liệu, nhân công, làm giảm thời gian thi công và thoát nước cho mặt vỉa hè cực tốt.

Tất nhiên không có gì là hoàn hảo, gạch không nung còn có một số nhượt điểm khác: do chúng sử dụng cát, đá làm nguyên liệu khiến cho nhu cầu khai thác cát, đá tăng cao. Tuy trong quá trình sản xuất và thi công ít ô nhiễm nhưng các nguyên liệu thứ phẩm của nó cũng gây ô nhiễm cao như xi măng, bột nhôm…

Nhìn chung hiệu quả chi phí của gạch không nung giảm đáng kể các chi phí phụ trợ như: vận chuyển vật liệu cát – xi măng để trộn vữa, các thiết bị thi công cồng kềnh, dọn dẹp vệ sinh, … Hiệu quả chi phí càng rõ nét đối với các công trình lớn, các vỉa hè trong khu phố đòi hỏi tiến độ nhanh và việc vận chuyển cát, đá, xi măng, gạch gặp nhiều khó khăn,… thì giải pháp xây bằng gạch không nung với vữa trộn sẵn sẽ làm giảm chi phí công trình đáng kể.

Một số loại Gạch vỉa hè Bình Phước sử dụng phổ biến trên thị trường như là:

  • Gạch Terrazzo: Gạch không được nung ở nhiệt độ cao như các loại gạch truyền thống mà trải qua công nghệ ép rung tự động và bán tự động nên được đánh giá rất cao về chất lượng.
  • Gạch con sâu: Gạch con sâu được sản xuất từ thành phần nguyên liệu bột đá mi, cát, gạch, xi măng, phụ gia và chất độn
  • Gạch chữ I: Hình dáng gạch không uốn éo mà thẳng xuống như hình chữ I nên được gọi là gạch chữ I. Cũng nhờ hình dáng này mà gạch chữ I rất dễ thi công, góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí thi công.
  • Gạch chữ T: Với hình dáng chữ T và giống chiếc chìa khóa nên gạch chữ T còn được gọi là gạch chìa khóa.
  • Gạch chữ Y: Hình dáng của gạch được tạo nên từ 3 hình lục giác ghép lại, và tạo hình này giống chiếc lá phong nên còn gọi là gạch lá phong.
  • Gạch vỉa hè mắt nai: Gạch vỉa hè mắt nai nhiều màu sắc đẹp & mang tính thẩm mỹ khá cao.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH PHÚC SONG LONG

Địa chỉ: 18/12 khu phố Đông Tân, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Hotline: 093 614 6484

Email: ghedathanhminh@gmail.com

Website: https://phucsonglong.com/

Đặc điểm và ưu điểm gạch không nung, gạch vỉa hè Bình Phước

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *